Vì thích anh nên anh thích gì em cũng thích

Share it:
Vì thích anh nên em sẽ đi con đường mà anh hay đi, nghe những bản nhạc mà anh yêu thích hoặc đơn giản là học đá bóng chỉ vì anh hâm mộ môn thể thao này.

Vì thích anh nên anh thích gì em cũng thích1

Em thích anh, ngay từ lần đầu tiên nghe anh đánh đàn guitar trong sân trường đầy nắng và lá vàng rơi năm ấy trái tim em đã run lên vì thích anh. Có lẽ anh không biết có một cô bé luôn nép vào gốc cây lặng lẽ dõi theo anh, ngắm nhìn anh. Xung quanh anh có rất nhiều cô gái thích anh, em là một trong số đó nhưng em chọn cách thích anh từ phía xa, không làm phiền anh, không khiến anh khó chịu.

Vì thích anh nên em biết được anh thích đi về con đường ấy dù nó xa hơn rất nhiều đường chính. Em biết được cả lý do vì sao anh thích, vì con đường đó đầy kỷ niệm của anh từ bé đến lớn. Vậy là em ngày ngày đi con đường anh hay đi, có lần anh hỏi em sao không đi đường kia cho gần em lại không đủ dũng cảm nói ra mà chỉ cười rồi lắc đầu không nói. Anh à, nếu anh biết rằng em thích anh nhiều đến thế liệu anh có thích em không?

Em chưa bao giờ thích nhạc Tuấn Hưng nhưng vì anh thích nên em đã tập nghe những ca khúc của nam ca sĩ đó. Em ngốc đúng không anh, em còn học đá bóng dù em con gái tay yếu chân mềm, nhưng vì thích anh, vì anh thích đá bóng nên em đã học. Hôm gặp anh trong sân tập, anh cười xoa đầu em hỏi vì sao thích đá bóng, lại là em nhút nhát chẳng dám nói vì thích anh.

Vì thích anh nên anh thích gì em cũng thích2

Vì thích anh mà em cố gắng trở thành người hoàn hảo, học làm bánh, học vẽ, học cách chấp nhận ghen thầm mỗi lần anh đi cùng người khác, cười cùng cô gái khác. Tình cảm của em liệu anh có hiểu, bao tấm thiệp gửi đi không nhận được hồi âm, thích một người khó đến thế sao anh, từ chối một người hoặc mở lòng mình ra được không anh? Em đã cố gắng nhiều lắm mới dũng cảm thổ lộ tình cảm của mình với anh nhưng đổi lại anh thì sao, anh vẫn luôn im lặng, gặp em anh vẫn vô tư hồn nhiên xoa đầu em, vẫn những câu quan tâm khiến tim em rung động. Vậy là sao hả anh, liệu có chút nào đó, một góc nhỏ trong trái tim anh có em?

Có lẽ mọi cố gắng của em đều trở nên vô nghĩa, em đủ thông minh để hiểu rằng cho dù em có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa, có thuộc lòng hết sở thích của anh thì cuối cùng anh cũng chẳng thích em. Em tự cười chính bản thân mình ngốc nghếch, hôm qua em thấy anh đi cùng với một chị rất xinh, hai người tình cảm và thủ thỉ chuyện trò. Có lẽ đó mới là tình yêu của anh, còn em có cố đến mấy thì cũng không được anh đáp lại, thôi thì tình cảm đơn phương này em xin chôn giấu. Em không thể ép trái tim mình ngừng thích anh, em không thể ngừng để ý đến anh được, em quá cố chấp đúng không anh.

Ngân Nhi
Share it:

Tình yêu

Post A Comment:

0 comments: